Thông tin thị trường thế giới

Thông tin thị trường thế giới

Thị trường nông sản Mỹ mở cửa phiên đầu tuần với giá mở cửa cao do sự di chuyển của tiền tệ và những lo ngại về thời tiết.

Đồng đô là Mỹ mất 0.3% trong rổ hàng hóa, giữa những lo lắng trước khi ông Jay Powell, chủ tịch mới của Cục dự trữ liên bang Mỹ tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội.

Điều này thể hiện xu hướng đi xuống của giá các mặt hàng xuất khẩu bằng đồng đô la Mỹ, chẳng hạn như nhiều mặt hàng nông sản, làm cho chúng có giá cả phải chăng hơn.

Trở lại với khô đậu nành, giá của nó đang chứng minh rất nhạy cảm với thời tiết ở Argentina, nước xuất khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi hàng đầu thế giới, thể hiện triển vọng vụ đậu tương của đất nước Nam Mỹ này vẫn còn trên đường trượt.

Giá ngô cũng tăng do áp lực về tình hình thời tiết khô hạn tại Argentina nhưng không tăng mạnh như giá đậu tương bởi Argentina xuất khẩu ít ngô hơn hạt đậu, Mỹ vẫn là nhà cung cấp hàng đầu.

Giá lúa mì ở mức cao do lo ngại về sự khô hạn tiếp tục tại vùng Đồng bằng phía Nam nước Mỹ, nơi lúa mì được trồng nhiều, và thời tiết giá lạnh tại liên minh Châu Âu và Liên Bang Xô Viết đe dọa lùa mì vụ đông ở một số vùng.