Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HOÀN DƯƠNG
2002: Thành lập Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương giấy phép kinh doanh số 0101330741 được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội. Công ty khi thành lập có trụ sở tại Sài Đồng - Hà Nội sau đó chuyển địa điểm Công ty về Tòa nhà Fodacom - Mộ Lao - Hà Đông - Hà Nội.

2004: Thành lập chi nhánh Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương theo giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh số 0613000011 của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hà Nam và xây dựng Nhà máy chăn nuôi Đan Mạch trên diện tích tổng thể 32.400m2 tại Khu công nghiệp Đồng Văn - Duy Tiên - Hà Nam trên hệ thống dây chuyền công suất 10 tấn/giờ.

2005: Chính thức đi vào hoạt động Nhà máy TĂCN Đan Mạch với công suất 10 tấn/giờ.

2008: Công ty chủ động nhập khẩu 100% nguồn nguyên liệu để sản xuất thức ăn chăn nuôi thay vì mua lại nguyên liệu nhập khẩu của các công ty kinh doanh nông sản trong nước.

2010: Khánh thành Nhà máy TĂCN Thaiway và lắp thêm một hệ thống dây chuyền II với công suất 20 tấn/giờ.

2011: Đạt tốc độ tăng trưởng 100% so với năm 2010 với ngành nghề kinh doanh và đăng ký hoạt động.
- Mua bán nguyên liệu thức ăn gia súc và thức ăn gia cầm;
- Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm;
- Sản xuất và chế biến các loại nông sản, thực phẩm.

1. Phương châm
Với phương châm “Lợi nhuận của khách hàng – Tương lai của Công ty” Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương đã nỗ lực đầu tư xây dựng Nhà máy TĂCN Thaiway đáp ứng được kỳ vọng của hàng vạn hộ chăn nuôi Việt Nam để từ đó luôn cam kết cung cấp tới khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao, ổn định đem lại năng suất cao nhất cho người chăn nuôi. Đội ngũ kinh doanh, chuyên viên kỹ thuật dinh dưỡng đều được đào tạo bởi những chuyên gia bậc nhất của các nước tiên tiến. Chuyên viên kỹ thuật thị trường, bác sỹ thú y có trình độ cao: Đại học và trên Đại học phục vụ tận tâm, hiệu quả là những khác biệt của Nhà máy TĂCN Thaiway đã mang lại cho khách hàng những dòng sản phẩm có thương hiệu và giá trị dinh dưỡng cao.

2. Tầm nhìn và sứ mệnh
Trong 5 năm tới Công ty trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp sản xuất TĂCN hàng đầu tại Việt Nam, góp phần xây dựng và khẳng định giá trị ngành nông sản Việt.

- Phát triển các sản phẩm TĂCN đa dạng, chất lượng cao, chủ động nhập khẩu 100% nguyên liệu đầu vào cho hoạt động sản xuất TĂCN;
- Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nông sản nhằm ổn định nguồn đầu vào cho sản xuất và gia tăng lợi nhuận kinh doanh;
- Cung cấp cho khách hàng sản phẩm “chất lượng cao – an toàn – hiệu quả” và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi tốt trong quá trình cung cấp sản phẩm.

3. Những thành tựu đạt được
Trong quá trình hình thành và phát triển 15 năm qua với hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước, đóng góp tích cực cho cộng đồng, Hoàn Dương đã được các tổ chức cơ quan Nhà nước từ Trung Ương đến địa phương nhiều làn ghi nhận và đã trao cho Công ty nhiều giải thưởng, huân chương, kỷ niệm chương với nhiều danh hiệu cao quý.

a. Nhân dịp kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Hà Nam, 80 năm truyền thống cách mạng “Bồ Đề”. Đón nhận huân chương hạng nhất.
Công ty truyền thông và truyền hình nghệ thuật Việt đã cấp kỷ niệm chương cho Chi nhánh Công ty cổ phần sản xất và thương mại Hoàn Dương “Đã có nhiều thành tích đóng góp vào thành công của chương trình” cấp ngày 19/10/2010.

b. Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai tham gia hội chợ lần thứ nhất 2013” cấp ngày 28/10/2013.

c. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013” và “Đã có thành tích đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Nam” cấp ngày 14/10/2013.

d. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuát sắc trong thực hiện mô hình liên kết 4 nhà cung ứng vốn tín dụng, thức ăn cho các hộ chăn nuôi” trong chương trình xây dựng nông thôn mới của Hà Nam từ 2013 đến nay.

e. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam giai đoạn 2010-2015” cấp ngày 10/08/2015.

f. Đặc biệt ngày 14/12/2015 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tặng bằng khen cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2010-2015”.

g. Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam tặng bằng khen cho Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam 2016” cấp ngày 15/11/2016.

h. Năm 2016 Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương được UBND tỉnh tặng bằng khen “Có thành tích công nhận là đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa 2010-2015”.
- Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008 vào tháng 01/2013 của Trung tâm chứng nhận Quacert.
- Chứng nhận là doanh nghiệp nằm trong 1000 các doanh nghiệp xếp hạng tín dụng tốt nhất Việt Nam, Trung tâm thông tin tín dụng.
- Năm 2016 Công ty được tổ chức đánh giá chỉ số tín nhiệm toàn cầu có trụ sở tại Cộng hòa Liên bang Đức vinh danh thương hiệu Hoàn Dương – Thaiway “Chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp toàn cầu – Trusted Brand 2016”.
- Ngày 16/07/2015 Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Hà Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ Chi nhánh Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương thành Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương Hà Nam.

4. Tóm tắt hoạt động và thành tích của chủ doanh nghiệp
Người sáng lập là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương là ông Vũ Công Trìu.
- Một kỹ sư nông nghiệp, một cử nhân Luật;
- Thời gian 10 năm liên tục làm việc cho các tập đoàn nước ngoài nổi tiếng trong lĩnh vực nông nghiệp từ năm 1992-2002 như Bioseed, AFC…;
- Kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực nông nghiệp và ngành sản xuất TĂCN;
- Hội viên của Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, BCH Hiệp hội TĂCN, thường trực Hiệp hội trang trại nông nghiệp nông thôn Việt Nam, BCH Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Nam.
Tổng số có 200 nhân sự trong đó có 40% có trình độ Đại học, Thạc sĩ. Ngoài chế độ bảo hiểm theo quy định, Công ty đóng bảo hiểm tai nạn con người 24/24 cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Thành tích cá nhân của chủ doanh nghiệp
- Ủy ban Trung Ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng bằng khen cho ông Vũ Công Trìu - Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp trẻ và phong trào thanh thiếu niên thành phố Hà Nội” cấp ngày 01/09/2004.
- Nhân ngày doanh nhân 13/10/2013 Chủ tịch phòng Công nghiệp, thương mại Việt Nam tặng bằng khen cho ông Vũ Công Trìu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Là doanh nhân tiêu biểu xuất sắc khối doanh nghiệp địa phương”.
- Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho ông Vũ Công Trìu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuát sắc trong thực hiện mô hình liên kết 4 nhà cung ứng vốn tín dụng, thức ăn cho các hộ chăn nuôi” cấp ngày 25/08/2014.
- Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho ông Vũ Công Trìu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc năm 2014” cấp ngày 06/10/2014.
- Đặc biệt Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tặng bằng khen cho ông Vũ Công Trìu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Có thành tích xuất sắc góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn năm 2016” cấp ngày 01/03/2017.

Thành tựu và họat động của các tổ chức xã hội trong doanh nghiệp
- Từ khi thành lập Nhà máy TĂCN Thaiway là có tổ chức Công đoàn hoạt động nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp cho người lao động.
- Tháng 05/2013 Đảng ủy khối doanh nghiệp của tỉnh Hà Nam ra quyết ddingj thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương và tán thành thành lập chi đoàn Công ty. Ba tổ chức xã hội trong Công ty được Ban lãnh đạo công ty tạo cơ sở vật chất, quan tâm đến tính chất hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào trong Công ty nên ba tổ chức đã có quy chế rõ ràng, thường xuyên tuyên truyền các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luật lao động, thường xuyên quan tâm đến quyền lợi chính sách cho người lao động thực hiện tốt Điều 10 Nghị định 60/CP của Chính phủ.
Hàng năm ba tổ chức trên đều được Đảng ủy khối doanh nghiệp, BCH chi đoàn khối doanh nghiệp và BCH chi đoàn các KCN tỉnh ra quyết định công nhận “Là tổ chức cơ sở trong sạch, vững mạnh”.
- Năm 2011, 2014 được Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam tặng bằng khen cho Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi” và “Tổ chức Công đoàn vững mạnh”.
- Năm 2015, BCH Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam tặng giáy khen cho Công đoàn Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hoàn Dương “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh 2015” cấp ngày 28/12/2015.
- Tháng 06/2016, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam cấp kỷ niệm chương “Cảm ơn doanh nghiệp đã vì người lao động”.
- Chủ tích Công đoàn năm 2016 đưuọc Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam cấp bằng khen “Có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác xây dựng và đóng góp cho Công đoàn cơ sở 2016”.
- Và nhiều đồng chí ủy viên BCh công đoàn cũng được Công đoàn cấp trên tặng giấy khen.
- Hàng năm Công đoàn công ty đều tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ ủng hộ người nghèo và chất độc màu da cam của tỉnh phát động.

II. NHÀ MÁY THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRONG GIAI ĐOẠN TỚI
- Nhà máy TĂCN được xây dựng với hệ thống nhà xưởng thiết bị hiện đại tiên tiến thế giới. Có quy trình sản xuất đồng bộ, khép kín tất cả các công đoạn và ngày càng được nâng cấp hiện đại với 2 dây chuyền sản xuất song song với tổng công xuất 30 tấn/giờ luôn đắp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Cùng với hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, nhà máy sản xuất TĂCN Thaiway đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành sản xuất TĂCN chất lượng cao cho gia súc, gia cầm, thủy sản tại Việt Nam. Với nguyên liệu ngoại nhập từ các nước như Mỹ, Agentina, Brazil, Tây Ban Nha, Úc,… và một tiềm lực tài chính vững mạnh tạo đà cho việc luôn chủ động về nguồn nguyên liệu dự trữ trong sản xuất kết hợp với công nghệ sản xuất tiên tiến được tư vấn bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, nhà máy đã cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, có vị thế vững chắc trên thị trường, dành được sự tín nhiệm của hàng vạn hộ chăn nuôi khắp cả nước.

Mong rằng với vị thế và tâm huyết của mình, Thaiway sẽ mãi là địa chỉ tin cậy và ưu tiên lựa chọn của người chăn nuôi.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Hoàn Dương

Hoạt động của Hoàn Dương

Hoạt động của Hoàn Dương