Công ty CP Sản xuất và Thương mại Hoàn Dương chặng đường 16 năm

Công ty CP Sản xuất và Thương mại Hoàn Dương chặng đường 16 năm

Hôm nay (11/11), trong không khí hân hoan, tưng bừng chào đón 16 năm kỷ niệm ngày thành lập Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Hoàn Dương. Xin kính chúc ông Vũ Công Trìu – chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty, Ban lãnh đạo Công ty cùng toàn thể quý vị đại biểu khách quý và toàn thể CBCNV mạnh khỏe, hạnh phúc, phát triển và thành công.

Công ty CP SX&TM Hoàn Dương được thành lập năm 2002 có trụ sở tại Hà Nội đến nay đã trải qua 16 năm hình thành và phát triển.

Ngay từ ban đầu người cầm lái con thuyền Hoàn Dương đã xác định đầu tư vào ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm là vai trò chiến lược lâu dài của Công ty nên năm 2004 Công ty quyết định đầu tư xây dựng nhà máy TĂCN Thaiway tại KCN Đồng Văn – Duy Tiên – Hà Nam.

Khi mới xây dựng nhà máy, muôn vàn khó khăn từ cơ vật chất đến thương trường và quan hệ thông thương nguồn đầu vào, đầu ra còn hạn hẹp, thậm chí còn phải tìm đối tác để hợp tác chung dây chuyền.

Năm 2010 Công ty quyết định đầu tư lắp đặt thêm một hệ thống dây truyền hiện đại có công suất gấp đôi dây chuyền cũ, mở rộng thị trường, mở rộng quan hệ thông thương quốc tế, nhập ngoại 100% nguyên liệu nước ngoài, tìm các chuyên gia, các kỹ sư nhiều kinh nghiệm của các nước tiên tiến trên thế giới để tìm hiểu khoa học kỹ thuật từng bước đã khắc phục những khó khăn và phát triển bền vững với phương châm "Lợi nhuận của khách hàng, tương lai của Công ty".

Trong những năm qua dòng sản phẩm mang thương hiệu của nhà máy TĂCN Thaiway luôn được người dân tin tưởng, đánh giá cao về chất lượng sản phẩm từ khắp các tỉnh thành trong cả nước, ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu trong lĩnh vực TĂCN gia súc, gia cầm Việt Nam.

Từ năm 2010 đến nay mặc dù có những khó khăn nhất định về giá cả nguyên liệu không ổn định, cạnh tranh về thị trường, đặc biệt là những năm gần đây việc biến đổi khí hậu đã gây ra lũ lụt, sạt lở tại các tỉnh miền nứi phía Bắc đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống khách hàng và người chăn nuôi. Ban lãnh đạo Công ty đã nhiều lần cử đoàn công tác đi hỗ trợ động viên các trang trại, đại lý bị ảnh hưởng.

Từ năm 2016 đến nay mặc dù có nhứng khó khăn nhất định nhưng Công ty vẫn đầu tư vào việc củng cố xây dựng thêm cơ sở hạ tàng, kho bãi, xây mới khu Văn phòng của Công ty, củng cố thay thế, nâng cấp hai dây chuyền đáp ứng yêu cầu sản xuất phục vụ tối đa cho thị trường.

Về cơ cấu tổ chức

Công ty hoạch định chiến lược cơ cấu tổ chức về lâu dài nâng cao chất lượng với phương trâm tuyển chọn đội ngũ cán bộ có trình độ năng lực, có kinh nghiệm trong công tác quản lý, có kỹ thuật chuyên sau về chuyên môn. Công ty có chương trình đào tạo về chuyên ngành, chuyên môn, đào tạo thuần thục về an toàn lao động, về công tác phòng chống cháy nổ, đào tạo các kỹ năng xử lý sự cố kỹ thuật khi có tình huống xảy ra.

Đào tạo đội ngũ dự trữ khi cần có thể làm quen ngay với công việc khi được phân công, riêng đối với đội ngũ nhân công lao động trực tiếp luôn trang bị cho họ những kiến thức cơ bản về văn hóa của Hoàn Dương tinh thần trách nhiệm, áp dụng các quy trình vận hành ISO vào từng bộ phận một cách thuần thục, chuyên nghiệp.

Đối với đội ngũ bán hàng: năm 2018 Ban lãnh đạo Công ty đã có sự thay đổi mạnh mẽ về nhân sự hệ thống bán hàng, tuyển chọn những nhân viên có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, luôn quan tâm bám sát địa bàn phụ trách, mọi chế độ chính sách, sự quan tâm đỗi với hệ thống khách hàng phải tận tình chu đáo gắn bó với khách hàng như gắn bó với người thân trong gia đình với phương trâm "trăn trở cửa chúng tôi- thành quả dành cho bạn".

Năm 2018 cũng là năm Ban lãnh đạo Công ty đàu tư cho phòng bán hàng tương đối lớn kể từ trước đến nay. Xong đâu đó vẫn còn những tiềm ẩn chưa đáp ứng được kỳ vọng của Ban lãnh đạo Công ty, sự sống còn của Công ty là vấn đề phát triển thị trường, phòng bán hàng vẫn phải tiếp tục ổn định lại tổ chức, áp dụng hiệu quả những biện pháp chiến lược trong kinh doanh để mang lại niềm tin, chất lượng hiệu quả cho Công ty với phương châm "không gì là không thể".

Đối với khách hàng của Công ty: Ban lãnh đạo luôn trăn trở ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm Công ty còn đặc biệt quan tâm đến chế độ chính sách đối với khách hàng nhất là đối với hệ thống khách hàng bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, thiên tai lũ lụt.

Trong những năm qua do biến đổi về tình hình chính trị, kinh tế đã ảnh hưởng không nhỏ đến ngành sản xuất TĂCN nói chung và Công ty Hoàn Dương nói riêng, nhiều doanh nghiệp trên cả nước phải giải thể, nhưng với công ty Hoàn Dương với tất cả trí tuệ của người cầm lái con thuyền cộng với định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty và toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty từng bước đã vượt qua khó khăn thử thách.

Cán bộ công nhân viên là động cơ hàng đầu về sự quan tâm của HĐQT, TGĐ, ban lãnh đạo Công ty đó là đời sống của cán bộ công nhân viên và người lao động, cuộc sống của gần 200 công nhân viên trong công ty luôn được ổn định mức thu nhập ngày càng đi lên, ngoài ra hàng năm các chế độ đãi ngộ được Công ty hết sức quan tâm như Tết nguyên đán, tết dương lịch, 30/4, 1/5, các ngày quốc khánh, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, quỹ khuyến học cho con em cán bộ công nhân viên có thành tích trong học tập.....

Thường xuyên tổ chức cho cán bộ công nhân viên đi nghỉ mát, tham quan danh lam thắng cảnh của đất nước, tặng và khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất kinh doanh, tổ chức thăm hỏi tặng quà những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ kinh phí động viên tinh thần người lao động, chế độ hiếu hỉ cho người lao động và thân nhân người lao động, đảm bảo các quyền lợi bình đẳng hợp pháp theo quy dịnh của pháp luật. Đặc biệt Công ty ký hợp đồng bảo hiểm tai nạn 24/24 với công ty nước ngoài để mang lại quyền lợi thiết thực cho người lao động, ngoài ra Công ty còn áp dụng chế độ thâm niên cho người lao động mà không mấy Công ty có thể làm được. Có thể nói mọi cán bộ công nhân viên khi làm việc tại mái ấm Hoàn Dương thì mọi chế độ an sinh xã hội đều được quan tâm và đảm bảo.

Có thể nói 16 năm hình thành và phát triển cửa Công ty CP SX & TM Hoàn Dương cũng là 16 năm trải nghiệm cửa người cầm lái con thuyền ví như bài ca "Đời doanh nhân" vượt lên muôn trùng sóng gió đã và đang trên con đường hướng về đích.

Trong những năm tháng đã đi qua Công ty Hoàn Dương không ngừng phát triển trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Nam. Năm 2013 được ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam chọn là một trong những đơn vị tham gia xây dựng chương trình nông thôn mới của tỉnh với nhiều đóng góp cho người chăn nuôi có hoàn cảnh khó khăn và nhiều năm Công ty được Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen "đã có thành tích đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của tình Hà Nam".

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc cũng nhiều năm được chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, chủ tịch phòng công nghiệp và thương mại Việt Nam tặng bằng khen nhân các ngày kỷ niệm ngày doanh nhân 13/10 hàng năm.

Đặc biệt năm 2015 Công ty được Bộ trưởng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam tặng bằng khen cho Công ty CP SX&TM Hoàn Dương "đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành chăn nuôi giai đoạn 2010-2015".

Năm 2016 hiệp hội chăn nuôi gia cầm Việt Nam tặng bằng khen cho Công ty CP SX&TM Hoàn Dương "đã có thành tích xuất sắc góp phần phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam 2016", được ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam tặng bằng khen "có thành tích công nhận là đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa 15 năm liên tục từ 2000-2015".

Cũng năm 2016 Công ty dược tổ chức đánh giá chỉ số tín nhiệm toàn cầu có trụ sở tại cộng hòa liên bang Đức vinh danh thương hiệu Hoàn Dương- Thaiway "chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp toàn cầu".

Ngày 1/3/2017 ông Vũ Công Trìu – CT HĐQT- TGĐ Công ty được bộ trưởng Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn Việt Nam tặng bằng khen "có thành tích xuất sắc gớp phần phát triển nông nghiệp Việt Nam năm 2016".

Những thành tích của Công ty CP SX&TM Hoàn Dương và thành tích của chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty là rất đáng tự hào đề nghị toàn bộ khán trường cho một tràng pháo tay để cổ vũ cho thành tích của Công ty Hoàn Dương và ông Vũ Công Trìu đã đạt được trong những năm qua.

Chặng dường phía trước đối với Công ty Hoàn Dương còn rất dài với biết bao khó khăn thử thách tiền ẩn, đòi hỏi phải có sự sáng suốt chỉ đạo của ban lãnh đạo Công ty với sức mạnh cửa toàn thể cán bộ công nhân viên và sự gắn bó thủy chung của hệ thống đại lý, trang trại và người chăn nuôi mới có thể vượt qua.

Để khẳng định vị thế của mình, công ty phải luôn phát huy những thế mạnh vốn có, nỗ lực hết mình với quyết tâm xây dựng Hoàn Dương trở thành một trong những Công ty sản xuất TĂCN uy tín hàng đầu trong nước.